Hing benefits: ఆహారంలో ఇంగువను చేర్చుకోవడం ద్వారా, ఆరోగ్యాన్ని ఎలా మెరుగుపరచవచ్చో తెలుసుకోవడానికి ఇది చదివేయండి.
(1 / 6)
భారతీయ వంటలలో సాధారణంగా ఉపయోగించే మసాలా దినుసు ఇంగువ. ముఖ్యంగా పులిహోర లాంటి వంటలకు ఇంగువ లేకపోతే రుచే లేదు. రుచితో పాటూ ఇంగువ అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.
(2 / 6)
రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది: ఇంగువ రక్తపోటును నియంత్రణలో ఉంచుతుంది. గుండె సంబంధిత వ్యాధులు రాకుండా సాయపడుతుంది.
(3 / 6)
ఇంగువలోని యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు అంటువ్యాధులను నివారించడానికి, ఏవైనా గాయం అయితే తొందరగా నయం చేయడానికి సహాయపడతాయి. చర్మం అందం కోసం వాడే ఫేస్ ప్యాక్స్ లో చిటికెడు ఇంగువ వేసుకుని ముఖానికి రాసుకుంటే చర్మం ఆరోగ్యం కూడా పెరుగుతుంది.
(4 / 6)
ఇంగువలోని శోథ నిరోధక లక్షణాలు నెలసరి సమయంలో వచ్చే నొప్పులు, ఇతర పిఎంఎస్ లక్షణాల నుండి ఉపశమనం ఇవ్వడానికి సహాయపడతాయి. అలాగే పీరియడ్స్ సమయంలో అధిక రక్తస్రావం కాకుండా నియంత్రిస్తుంది.
(5 / 6)
ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఇంగువను ఆయుర్వేద వైద్యంలో వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కోసం చాలాకాలంగా ఉపయోగిస్తున్నారు కూడా.
(6 / 6)
ఇది జీర్ణశక్తిని పెంచుతుంది. దీనికున్న క్షార లక్షణం వల్ల కడుపులో అసిడిటీని, యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ను తగ్గిస్తుంది.
ఇతర గ్యాలరీలు